Tiếp xúc cử tri tại phường Đông Cao

2022-06-29 11:30:00.0

Sáng ngày 29/6, tại phường Đông Cao, các vị đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV gồm: ông Nguyễn Việt Hùng – Thành ủy viên, trưởng Phòng Nội vụ Thành phố và các vị đại biểu HĐND Thành phố Phổ Yên khóa II gồm: Ông Tạ Hồng Hà – Thành ủy viên,Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đinh Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Cao; Ngô Văn Do – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phú đã có buổi tiếp xúc với cử tri địa phương trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và kỳ họp thứ chín HĐND thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri phường Đông Cao đều đồng tình, nhất trí với những kết quả đạt được của tỉnh và TP trong 6 tháng đầu năm 2022, kết quả các kỳ họp chuyên đề. Tuy nhiên cử tri địa phương cũng có một số kiến nghị, đề xuất gửi tới đại biểu HĐND tỉnh và thành phố như: đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2; diện tích đo đạc đất ruộng trong dự án chưa trùng khớp với diện tích thực, giá đền bù thấp; chế độ chính sách cho cán bộ đoàn thể ở cơ sở, chế độ cho nhân viên Y tế còn nhiều khó khăn; Tình trạng điện yếu ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân; các thủ tục hành chính về đất đai còn rườm rà; Tình trạng chăn nuôi xả thải ra mương nước ảnh hưởng đến sản xuất lúa…

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND, đồng chí trưởng phòng Nội vụ TP đã phát biểu, tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương, giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được đoàn đại biểu HĐND hai cấp tổng hợp, gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Ngân

Tổng truy cập: 192506