Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

22-07-2021 16:09

Sáng ngày 22/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên phối hợp với Thường trực HĐND, UBND thị xã tổ chức Hội nghị trực tuyến đại biểu HĐND tỉnh, thị xã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, HĐND thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Hội nghị. Về phía Thị xã có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV Đơn vị bầu cử số 10; đại biểu HĐND thị xã Phổ Yên khóa II ở các đơn vị bầu cử số: 01, 02 và 05; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thị xã Phổ Yên và cử tri 05 xã: Nam Tiến, Thuận Thành, Trung Thành, Đông Cao, Tân Phú tại các điểm cầu trực tuyến.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được thông tin nhanh về: Kết quả Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, HĐND thị xã Phổ Yên khóa II; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của tỉnh và thị xã Phổ Yên; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, HĐND thị xã Phổ Yên khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri 05 xã cũng gửi tới các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã một số ý kiến, kiến nghị như: Chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng, tình trạng ô nhiễm môi trường, việc xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Trung Thành (thuộc xã Trung Thành); quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương, thủy lợi, trạm bơm nước để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do nguồn nước thải của các trang trại chăn nuôi trên địa bàn; đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường đê Chã đi qua địa bàn xã Đông Cao, Tân Phú và các tuyến đường liên xóm, liên xã trong vùng; quan tâm đến các chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở thôn xóm...

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo Thị xã, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Bùi Văn Lương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã tiếp thu, trao đổi và trả lời, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, khẳng định những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp báo cáo và gửi đến các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Buổi chiều cùng ngày các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV Đơn vị bầu cử số 10; đại biểu HĐND thị xã Phổ Yên khóa II tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc trực tuyến với cử tri tại các điểm cầu xã Minh Đức, Phúc Thuận, Phúc Tân, Thành Công và phường Bắc Sơn.

Đình Quỳnh – Nguyễn Hưng