Truy cập nội dung luôn

Tiếp tục chương trình tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

22-07-2021 11:30

Sáng ngày 22/7, Thị xã Phổ Yên tiếp tục thành lập 4 đoàn lãnh đạo đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 16 gia đình chính sách tại 8 xã, phường Ba Hàng, Bãi Bông, Bắc Sơn, Minh Đức, Hồng Tiến, Đắc Sơn, Phúc Tân, Phúc Thuận nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh Liệt sỹ.

* Đoàn do đồng chí Vũ Thị Thơm – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Phổ Yên làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các đối tượng là người có công với cách mạng, gia đình chính sách tại xã Hồng Tiến và phường Bãi Bông. Cùng đi có lãnh đạo Hội CCB, phòng LĐTB và XH Thị xã và lãnh đạo các địa phương liên quan.

Tại xã Hồng Tiến, Đoàn đã đến thăm 2 gia đình là bà Trần Thị Chuyển, sinh năm 1950, ở xóm Ấm là vợ liệt sĩ Trần Thanh Hà và bà Đồng Thị Bát, sinh năm 1939, ở xóm Diện là vợ Liệt sĩ Nguyễn Văn Lục. Tại phường Bãi Bông, Đoàn đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Sỹ, sinh năm 1949, ở TDP Đại Cát là thương binh 21% và ông Vương Thừa Khiên, sinhnawm 1947, ở TDP Đại Đồng là thương binh 48%.

*Đoàn lãnh đạo của Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã Phổ Yên do đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã đã đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách, người có công, thân nhân Liệt sỹ trên địa bàn xã Đắc Sơn và phường Ba Hàng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương Liệt sỹ. Cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND Thị xã và Phòng Lao động Thương binh xã hội.

Đó là các gia đình chính sách: Ông Lê Văn Bằng, sinh năm 1944 ở tổ dân phố 2 phường Ba Hàng, là thương binh 49%, đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Ông Hoàng Tiến Hòa, sinh năm 1953 ở TDP 3, phường Ba Hàng, Bệnh binh 63% đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Tại xã Đắc Sơn, đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình thân nhân Liệt sỹ là bà Nguyễn Thị Nguyện, sinh năm 1942 ở xóm Ba xã, vợ Liệt sỹ Đỗ Xuân Hồng và bà Đỗ Thị Tuyết, sinh năm 1948 ử xóm Chùa 1, vợ Liệt sỹ Nguyễn Văn Cân

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà Người có công với cách mạng trên địa bàn xã Minh Đức và phường Bắc Sơn. Cùng đi có đồng chí Ngô Xuân Huy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo 02 địa phương. 

Đó là gia đình ông Dương Văn Canh, sinh năm 1945, ở xóm thống Thượng, là thương binh 61%, bà Trần Thị Đông, sinh năm 1939 ở xóm Ba Quanh là Mẹ liệt sỹ Triệu Đức Vinh, ông Phạm Đức Khải sinh năm 1951 ở TDP 3, là thương binh 21% và ông Nguyễn Đình Chiểu, sinh năm 1949 ở TDP Sơn Trung là bệnh binh 68%.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thị xã Phổ Yên làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Phúc Thuận và Phúc Tân. Cùng đi có đồng chí Đồng Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội Thị xã và Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Tại xã Phúc Thuận, đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Trần Quang Vạn, sinh năm 1945, là thương binh 61% ở xóm Đức Phú; Bà Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1940 là mẹ Liệt sỹ Bùi Châu Tuấn ở xóm 7. Tại xã Phúc Tân, Đoàn tặng quà 2 gia đình: Ông Trịnh Văn Liên, sinh năm 1957 ở xóm 2 là Thương binh 47% và bà Hà Thị Mão, sinh năm 1935 ở xóm 3, là vợ liệt sỹ Trần Văn Chiểu.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc đến các gia đình chính sách, người có công và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng, vận động con cháu trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng quê hương càng giàu đẹp, văn minh.  Đồng thời cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách trên địa bàn. Đoàn đã trao tặng mỗi gia đình một suất quà gồm tiền mặt và hiện vật (trị giá 1,2 triệu đồng/suất)./.

Nhóm PV  (Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh – Dương Thịnh – Anh Tuấn)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6899

Tổng truy cập: 41742