Truy cập nội dung luôn

Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Nguyên Tiếp xúc cử tri tại phường Tân Phú trước kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV

2022-10-05 08:01:00.0

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri phường Tân Phú về dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.

Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 - 19/11, sẽ xem xét thông qua và cho ý kiến vào nhiều dự án Luật, dự thảo Nghị quyết, đồng thời xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Nhà nước năm 2022; Quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2023; Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri đề nghị tỉnh bổ sung biên chế giáo viên cho các trường; đề nghị TP Phổ Yên gắn biển báo trên tuyến đường Đê có giao cắt khu dân cư, cổng trường học để đảm bảo an toàn cho người dân; đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án củng cố nâng cấp tuyến đê chã TP Phổ Yên đoạn từ đầu đường ứng cứu đến K3+100; đề nghị đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án nhà lớp học của trường THCS Tân Phú…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ số kiến nghị của cử tri. Đồng thời thông tin nhanh những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị các sở, ngành của tỉnh phối hợp với thành phố Phổ Yên giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật về những ý kiến, kiến nghị của của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác GPMB, tiến độ thi công một số dự án.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hảo Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của cử tri, Đoàn đã tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội, đồng thời chuyển đến các cơ quan Trung ương, tỉnh và cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Ngô Văn Giang
MTTQ Phường Tân Phú