Hội nghị rút kinh nghiệm công tác huấn luyện tháng đầu năm 2021 và công tác tuyển quân năm 2021

2021-04-02 15:00:00.0

Sáng 02/4, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm huấn luyện tháng đầu năm 2021 và công tác tuyển quân năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo BCH quân sự thị xã, chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự các xã, phường.

Trong tháng đầu năm 2021, Ban chỉ huy Quân sự thị xã và các xã, phường đã chấp hành nghiêm công tác huấn luyện quân sự bảo đảm về nội dung, thời gian, quân số tham gia đạt 100%. Trong đó, 85% quân số đạt khá giỏi, đơn vị đạt giỏi, an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, 100% quân số nghiêm túc tham gia quán triệt công tác giáo dục chính trị, tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 với chủ đề “ Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Lập công dâng Đảng” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021, phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, sáng tạo, kỷ cương, an toàn, vững chức” trong lực lượng vũ trang thị xã bảo đảm trang trọng, đúng quy định. Làm tốt công tác tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo, trong đó, tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với huấn luyện chuyên ngành; huấn luyện bộ đội và Dân quân tự vệ thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế và các loại vũ khí trang bị mới.

BCH quân sự thị xã cũng đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021. Theo đó, công tác tuyển quân năm 2021 đã được Thị xã, BCH quân sự thị xã, các địa phương và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Cơ quan quân sự các cấp đã kịp thời tham mưu cho UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thực hiện tốt công tác phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa địa phương và đơn vị nhận quân, hoàn thành tốt công tác giao nhận quân đủ 100% chỉ tiêu, đúng tiêu chuẩn. Cụ thể, 297 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó, 262 chỉ tiêu quân sự và 35 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Nhân dịp này, đã có 9 cá nhân được Ban chỉ huy quân sự thị xã khen thưởng vì có sáng kiến trong mô hình, học cụ, trang biết bị huấn luyện năm 2021./.

Tổng truy cập: 192717