2023-03-11 09:40:00.0

Ngày 10 tháng 3 năm 2023, UBND phường Tân Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các tuyên truyền viên pháp luật năm 2023 trên địa bàn phường Tân Phú.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Do - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trần Văn Tư - Phó bí thư TT Đảng ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND - TT UBND cùng các đồng chí tuyên truyền viên pháp luật và các đồng chí hòa giải viên cơ sở trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, ông Trần Xuân Hoàn, công chức Tư pháp - Hộ tịch đã phổ biến 10 văn bản pháp luật mới: (1) Luật Điện ảnh; (2) Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; (3) Luật Cảnh sát cơ động; (4) Luật Kinh doanh bảo hiểm; (5) Luật Phòng, chống rửa tiền; (6) Luật Dầu khí; (7) Luật Phòng, Chống bạo lực gia đình; (8) Luật Thanh Tra; (9) Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; (10) Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đặc biệt, ông Trần Xuân Hoàn đã dành nhiều thời gian để giải thích, trao đổi những thắc mắc về những điểm mới của Luật thực hiện dân chủ cơ sở năm 2022 và những điểm mới của Luật Phòng, Chống bạo lực gia đình năm 2022. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; là trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay. Đây là khâu đầu tiên giữa xây dựng và thi hành pháp luật và là cầu nối để đưa các chính sách pháp luật đi vào cuộc sống. Qua hội nghị, đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức và nhận thức trong việc chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn phường. Từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến phát luật tại cơ sở, hướng người dân thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật./.

Tổng truy cập: 192801