Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Thành Công

2022-06-22 11:00:00.0

Sáng ngày 22/6/2022, Tòa án nhân dân TP Phổ Yên tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự sơ thẩm tại xã Thành Công.

Vụ án thứ nhất đối với bị cáo Nguyễn Văn Chiển, sinh năm 1992, HKTT tại tổ dân phố Thu Lỗ, phường Trung Thành về tội Trộm cắp tài sản.  Chiển là đối tượng đã có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” nhưng chưa được xóa án tích. Khoảng 01 giờ ngày 02/10/2021, sau khi uống rượu ở nhà, Chiển đi bộ sang nhà cậu của Chiển ở cùng gần đó để hát karaoke.  Khi Chiển sang đến nơi thì thấy nhà cậu của Chiển đã khóa cửa đi ngủ nên Chiển đi bộ quay về. Trên đường quay về, Chiển đi qua nhà anh Hoàng Lâm Tới (sinh năm 1991) tại tổ dân phố Thu Lỗ, phường Trung Thành (là hàng xóm gần nhà Chiển), thấy cửa sổ nhà anh Tới đang mở, bên trong có 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6S đang cắm sạc ở ổ điện gần cửa sổ, Chiển đã lấy trộm với mục đích bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Cùng ngày, sau khi phát hiện bị mất tài sản, anh Hoàng Lâm Tới đã xem lại hình ảnh camera tại sân nhà mình, phát hiện ra người lấy trộm điện thoại giống với Chiển. Anh Tới đã làm đơn trình báo Công an phường Trung Thành. Khi được Công an mời lên làm việc, Chiển đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời giao nộp chiếc điện thoại mà mình đã trộm cắp.

Vụ án thứ hai, Tòa án nhân dân TP xét xử bị cáo Lê Văn Hai, sinh năm 1970, HKTT tại xóm Nhe, xã Thành Công về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Cụ thể hồi 08 giờ ngày 18/01/2022, tại khu vực cây xăng thuộc địa phận xóm Xuân Hà 3, tổ công tác Công an xã Thành Công kiểm tra, phát hiện đối tượng Lê Văn Hai có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Qua kiểm tra, Hai tự nguyện giao nộp cho tổ công tác 03 gói giấy màu trắng, bên trong mỗi gói giấy đều có chứa chất rắn màu trắng đục. Sau khi giám định, mẫu chất rắn màu trắng đục có khối lượng 0,214 gam là chất ma túy loại Heroine, Hai khai mua về để sử dụng cho bản thân.

Căn cứ các điều, khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân TP Phổ Yên tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chiển 15 tháng tù giam, Lê Văn Hai 24 tháng tù giam. Các bản án đưa ra đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án nhằm phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về tác hại ma túy đến đông đảo nhân dân./.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh

Tổng truy cập: 192509