Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thuộc Đảng bộ phường Tân Phú

2024-02-29 17:28:00.0

Sáng 28/02/2024, tại Hội trường Đa năng UBND phường Tân Phú, Đảng bộ phường Tân Phú trọng thể tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân Sự trực thuộc Đảng bộ Phường Tân Phú. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Thông, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Thành Phố Phổ Yên, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Thành Phố đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng Chí Ngô Văn Do - Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố Phổ Yên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Tân Phú, đồng chí Trần Văn Tư - Phó bí thư TT Đảng ủy phường; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Tân Phú; các đồng chí trong BCH Đảng ủy phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Tân Phú và 09 Đảng viên chi bộ Quân sự phường.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy phường Tân Phú đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên do đồng chí Ngô Văn Do - UV BCH Đảng bộ Thành phố Phổ Yên, Bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch HĐND phường giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; Đồng chí Ngô Thượng Tĩnh - Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ; Đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đoàn phường, Chính trị viên phó BCH Quân sự phường trong cấp ủy chi bộ

Tại buổi Lễ, đồng chí Đồng chí Nguyễn Hải Thông, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Thành Phố Phổ Yên, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Thành Phố đã trao Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Tân Phú với 09 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ phường Tân Phú, Thành phố Phổ Yên. Đồng chí có nêu rõ: Việc thành lập chi bộ quân sự phường nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Để chi bộ quân sự phường hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân phường có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của phường.

Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy phường và Đảng ủy Quân sự thành phố giao.

Tập trung xây dựng chi bộ quân sự phường thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt Chi bộ Quân sự, đồng chí Ngô Văn Do - Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự xin hứa ngay sau lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ, Chi bộ Quân sự sẽ đi vào hoạt động có nề nếp và tổ chức họp, bàn, ban hành quy chế làm việc, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị; chủ động tham mưu cho Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệ vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương đồng thời phối hợp giữa các lực lượng, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để phát sinh ‘’điểm nóng” tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương/./

Ngô Văn Giang
Quân sự phường Tân Phú